พาชมตึก KX Knowledge Xchange พื้นที่นวัตกรรม ติด BTS วงเวียนใหญ่

Recent Posts

TECHBITE 5.0 เปิดรับสมัครแล้ว! ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2023

หากคุณคือสตาร์ทอัพที่มุ่งเน้นความยั่งยืนใน Digital Transformation, FMCG และ MedTech นี่คือโอกาสที่คุณจะได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ระดับ global เพียงเข้าร่วมโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพอย่าง Techbite 5.0

Read More »
Free Workshop กับกิจกรรม ‘การออกแบบเพื่องานพิมพ์ 3 มิติ ด้วย Autodesk Fusion 360’

ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดี ๆ สำหรับคนที่สนใจด้าน 3D Design โดยใช้โปรแกรม Autodesk Fusion 360 เป็นเครื่องมือสำหรับการออกแบบเพื่องานพิมพ์ 3 มิติ ด้วย Autodesk Fusion 360’

Read More »
Facebook
LinkedIn

KX Knowlede Xchange ตึกแห่งนวัตกรรม พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้ ใกล้ BTS วงเวียนใหญ่ 

อาคารถูกออกแบบให้พื้นที่แต่ละส่วนเชื่อมถึงกัน สร้างประโยชน์ใช้สอยจากพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาคารเคเอ็กซ์มีทั้งหมด 20 ชั้น โดยในบทความนี้จะพาไปรู้จักตึก KX ในแต่ละชั้น ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

ชั้นใต้ดิน – FabLab BKK
‘พื้นที่แห่งการทดลอง’ FabLab Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ตึกเคเอกซ์ ‘Digital Fabrication Labs’ คือพื้นที่ของการเรียนรู้ ให้คำปรึกษา และสร้างสรรค์ โดย FabLab Bangkok ให้บริการด้านการทำ Prototyping ผ่านอุปกรณ์เครื่องมือที่มีคุณภาพ ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ อาทิ 3D Printing, Laser cutter, CNC machine, PBC Design ที่จะทำให้การขึ้น Prototype สักชิ้นไม่ใช่เรื่องยาก  และยังมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดอีกด้วย
(ข้อมูลเพิ่มเติม Line: @FablabBKK หรือ lin.ee/RP3ZpZP)

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Upskill สำหรับเหล่า Maker เช่น 3D printing, Wood workshop, IoT, Laser cutter, Electronics & PCB Design และอีกมากมายตลอดปีอีกด้วย โดยพื้นที่ชั้นนี้ประกอบด้วย Partners หลักที่สำคัญของ FabLab ได้แก่

สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ – สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ดำเนินการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
F1 in Schools Thailand – ระบบการศึกษา STEM ระดับโลก ที่สร้างความสำเร็จให้กับนักเรียนนักศึกษามากมาย มากกว่า 44 ประเทศทั่วโลก ผ่านความน่าดึงดูดใจของ Formula 1

ชั้น 1 – Dot Coffee ‘ร้านกาแฟโดยผู้พิการทางสายตา’
เมื่อเข้ามาที่ตึกเคเอกซ์ ก็จะได้รับการต้อนรับจากร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อว่า Dot Coffee ที่มีความพิเศษกว่าร้านกาแฟทั่วไป โดยร้านนี้บาริสต้าและพนักงานคือผู้พิการทางสายตาที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างชำนาญ และถ้าคุณได้มาลองสัมผัสประสบการณ์และรสชาติสักครั้ง คุณจะเข้าใจว่าผู้พิการทางสายตาก็สามารถทำงานได้อย่างปกติทั่วไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ชั้น 2-5 – Car Park
พื้นที่จอดรถ 4 ชั้น มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และมีโซนชาร์จรถไฟฟ้า (EV Car) ให้บริการอีกด้วย

ชั้น 6 – Blend Data & Insight Era
Office area สำนักงานของบริษัทชื่อดังอย่าง Blend data แพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการ Big data และ Insight era ผู้ให้บริการด้าน Marketing Technology ครบวงจร

ชั้น 7-8 Auditorium Hall ‘สถานที่จัดอีเวนท์ขนาดใหญ่’
ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ รองรับได้มากถึง 230 ที่นั่ง สามารถจัดโซนได้หลายรูปแบบ พร้อมห้องรับรองสำหรับแขก VIP จะจัด Hackathon, กิจกรรมอบรม, ประชุมขนาดใหญ่, ออกบูท ก็สามารถจัดได้อย่างมั่นใจ ข้อมูลเพิ่มเติม แอดไลน์ @KXspace

ชั้น 9 – Canteen ‘พื้นที่โซนรับประทานอาหาร’
มีโซน Non-air แล้วก็ Air con ไว้ให้บริการ (สำหรับงาน Event) จุดเด่นของชั้นนี้คือ มี EATLAB ซึ่งเป็น Startup ด้าน AI เพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร นอกจากนี้ก็จะเจอ Devour Snack Shop ตู้จำหน่ายขนมอัตโนมัติ ซึ่งเป็น Retail Automation ใครอยากหาของว่างมาทานเล่น

ชั้น 10-11 – Seminar / Training / Meeting Room ‘ห้องสัมมนาบรรยากาศดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก’
ทาง KX มีห้องหลากหลายรูปแบบสำหรับการจัด Seminar ไม่ว่ารูปแบบไหนก็ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งาน พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ช่วยทำให้งานของคุณออกมาอย่างมืออาชีพ โดยสามารถเลือกการจัดห้องได้หลากหลายรูปแบบ จัดโต๊ะแบบ U-Shaped Classroom และ แบบ Workshop

นอกจากนี้ยังมี Fling Start up ผู้เชี่ยวชาญด้านโดรนเดลิเวอรี่ ที่ใช้งาน Office ด้านหลังชั้น 11 อีกด้วย

ชั้น 12, 13, 14 – Office & Co-working Space ‘พื้นที่ทำงานของ SMEs & Startups’
Co-working space และ Private office space ดีไซน์โดยใช้แนวคิด Interlocking in Space ทุกชั้นสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ โต๊ะทำงานมีทั้งรูปแบบเดี่ยวและโต๊ะทำงานใหญ่ไว้ทำงานเป็นทีม ห้อง Meeting room หลากหลายขนาด สามารถจองวัน-เวลา ได้ พร้อม Relax Area โต๊ะปิงปองให้สามารถมาเล่นสนุกๆ คลายเครียดจากการทำงาน ข้อมูลเพิ่มเติม แอดไลน์ @KXspace
โดยในแต่ละชั้นเป็นที่อยู่ของ startups และหน่วยงานที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น

EVAT – สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าแห่งประเทศไทย

Socialgiver – แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ที่สามารถช่วยเหลือสังคมได้

Wildchain– แพลต์ฟอร์มที่ช่วยให้เราตระหนักถึงภัยคุกคามที่สัตว์ป่าผ่านเกมส์บนมือถือ

Finstreet – Web 3.0 Community Management Service

Hatch – พื้นที่ฝึกอบรมสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ โดย KMUTT

Vulcan Coalition – ผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์โดยผู้พิการ

AVA Adviser – แพลต์ฟอร์มเสริมศักยภาพการลงทุนด้วย AI

Whatnot Startup studio – สตาร์ทอัพที่มีแนวคิดในการสร้างสตาร์ทอัพเชิงพาณิชย์และสามารถ Scale up ได้

Beyond Training – ผู้ให้บริการฝึกอบรมด้าน Soft skill ภายในองค์กร (Corporate Training)

Dynamic Motion – โซลูชันระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม (Enterprise resource planning)

Siam Blockchain – เว็บไซต์ข่าวและบทวิเคราะห์ด้าน Cryptocurrency

W Education – โรงเรียนการเงินสำหรับเด็กผ่านการเรียนรู้แบบ Play-based Learning

DIPS (Design Innovation Practice School) –  แพลตฟอร์มระบบการศึกษาที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสกับสถานการณ์ในชีวิตการทำงานจริง

ออฟฟิศสำนักเคเอกซ์ Main office (ชั้น 13 ) – ‘พื้นที่สำหรับ Startups’

บทบาทของ KX Knowledge Xchange นอกจากจะเป็นผู้ดูแลเรื่องพื้นที่ทั้ง 20 ชั้น เรายังเป็นพื้นที่สำหรับสร้างสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ ผ่านโครงการ Techbite Incubator ที่ขับเคลื่อนโดยเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญหลากหลายอุตสาหกรรมจากทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรม (ชั้น 13) สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิก KX Community ไว้ใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

ชั้น 15 – Design service area
Jacob Jensen Design บริษัทชั้นนำด้าน Design จากจากประเทศเดนมาร์ก บริการให้คำปรึกษาและออกแบบให้กับแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก โดยทางแบรนด์ได้มาเปิดสตูดิโอแห่งนี้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) โดยแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ส่วน คือด้านวิชาการ สอนหลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม (Industrial Design) ให้กับนักศึกษา มจธ. และการบริการด้านการออกแบบ (design service) ให้แก่แบรนด์ต่างๆ และยังมีบริษัท REDEX ซึ่งเป็น Research and Design Service Center ที่ขับเคลื่อนภายใต้ความร่วมมือกับ KMUTT ตั้งอยู่ที่ชั้นนี้ด้วยเช่นกัน

ชั้น 16 – STIPI
Science Technology and Innovation Policy Institute หรือ สถาบันนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ซึ่งเป็นการการร่วมมือกันระหว่าง สอวช.-มจธ.เพื่อผลิตบุคลากรระดับมันสมองด้านนโยบายให้กับประเทศ

ชั้น 17 – KX Build / KX Acedemy ‘พื้นที่สำหรับผู้ประกอบการ’
ศูนย์บริหารจัดการและอำนวยความสะดวกเพื่ออุตสาหกรรม ภายใต้ มจธ. และสำนักเคเอกซ์ โดยพื้นที่แห่งพื้นนี้ เป็นทั้งผู้ให้คำแนะนำ ฝึกทักษะ และเชื่อมโยงเครือข่ายจากทั้ง ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา ในการสนับสนุนผู้ประกอบอย่างครบวงจร ประกอบด้วยหน่วยงานที่คอยให้การสนับสนุนมากมาย ได้แก่ KX Build KX Build Academy เป็นต้น

ชั้น 18 – Looloo Technology   
บริษัทชื่อดังด้าน deep technology consultancy, Artificial Intelligence (AI), Machine Learning (ML) และ Data Science

ขอขอบคุณภาพจากเพจ Facebook: Looloo Technology

ทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพรวมของ KX Knowledge Xchange พื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ค้นพบประสบการณ์ และโอกาสใหม่ๆ สำหรับทุกคน

 

ติดต่อด้านพื้นที่ห้องประชุม จัดอีเว้นท์ ออฟฟิศให้เช่า

Line: @KXspace หรือคลิก https://lin.ee/8yLNrcr 

โทร: 02-470-7906

Email: sale@kxinnovation.com

แล้วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Knowledge Xchange Community กัน!