Junior Software Developer

Boot Camp 7

The collaboration project between Generation Thailand and KX Knowledge Xchange King Mongkut’s University of Technology Thonburi (KMUTT)​

มากกว่า 114 องค์กรที่จ้างผู้เรียนที่จบจากโครงการฯ เข้าทำงาน

และยังมี 20 องค์กร Employer Partner ในโครงการที่เปิดโอกาสสัมภาษณ์คุณทันทีหลังจบโครงการฯ ตามแผนการจ้างงาน

ด้วยการจ้างงานกว่า 5 รุ่น ของผู้เรียน 257 คน ที่จบจากโครงการ ผู้เรียนของเรามีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1.97 เท่า เมื่อเทียบกับก่อนเข้าเรียน​

สายตรงเข้าสู่อาชีพใหม่ในสายเทคโนโลยี​​

Boot Camp ขั้นพื้นฐานเตรียมพร้อมการทำงานระดับ Entry-Level ที่สร้างขึ้นจากการสัมภาษณ์คนทำงานสายเทคโนโลยี และตัวแทนองค์กรเพื่อพัฒนา Junior Software Developer ที่ตอบโจทย์ความต้องการอุตสาหกรรมในประเทศไทย โดยอิงจากหลักสูตรที่เป็นที่ยอมรับระดับโลกของเจเนเรชั่น ระยะเวลา 15 สัปดาห์ ให้คุณพร้อมทำงาน กับทักษะพร้อมใช้ทั้งด้าน Technical Skills, Soft Skills และ Employability Skills

เปิดประตู สัมภาษณ์ รับโอกาสโลกการทำงาน​​

เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย Community ที่เปิดโอกาสให้คุณรู้จักกับผู้สอนที่เชี่ยวชาญ ผู้ให้คำปรึกษา (Mentor) มืออาชีพในสายงานเทคโนโลยีให้คำปรึกษาและแนะนำอย่างใกล้ชิด พันธมิตรการจ้างงาน (Employer Partner) และ Alumni Network ที่กำลังเติบโต​

สร้าง Portfolio แบบ Developer มืออาชีพ​​

แสดงทักษะการเขียนโค้ดและการทำงานร่วมกับทีมงาน สร้างเว็บแอปพลิเคชันแบบ Full-stack ที่ใช้กระบวนการทำงานแบบ agile พร้อม Programming Language Framework และเครื่องมือสมัยใหม่​

ประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียนส่วนบุคคล​​

การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณผ่านการผสมผสานระหว่างการสอนสดและวิดีโอที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเลื่อนดูเนื้อหาตามจังหวะของตนเองภายในเซสชันรายวัน ความยืดหยุ่นและการเข้าถึงการสนับสนุนแบบทันท่วงทีและปรับปรุงการสื่อสารกับผู้สอนและเพื่อนนักเรียน​

0

คนจบจากโครงการ

0

องค์กรพาร์ทเนอร์

0

ผู้สอนปัจจุบัน

0

บริษัทที่ผู้เรียนได้เข้าทำงาน

Student Experience จำลองโลกการทำงานมาใว้ในห้องเรียน​​​

เรียนกับผู้สอนที่มีประสบการณ์
ช่วยให้คุณพร้อมทำงาน​

เรียนรู้จาก Software Developer ที่มีประสบการณ์ทำงานในองค์กร ที่พร้อมให้คำแนะนำทั้งด้านการเรียนและการทำงานจริง หลักสูตรนี้ผ่านการสำรวจความต้องการจากภาคอุตสาหกรรม ที่จะให้คุณได้แก้ไขโจทย์ ฝึกเขียนโค้ด และเข้าใจการทำงานร่วมกับตำแหน่งอื่น ๆ ในโปรเจกต์ ด้วยการฝึกฝนเคสตัวอย่างจำลองสถานการณ์เสมือนจริง

เข้าถึงเบื้องหลังการเตรียมตัวสมัครงานให้ได้สัมภาษณ์

พูดคุยกับ HR และคนในสายงานโดยตรง เพื่อทำความเข้าใจความคาดหวังของนายจ้าง พร้อมช่วยวางแผนการพัฒนาตัวเองไปสู่เป้าหมายอาชีพสายเทคที่คุณคาดหวัง เรียนรู้ทักษะการหางานผ่าน session ต่าง ๆ เช่น Group mentoring กับที่ปรึกษาแบบกลุ่ม (Mentor), Employability session เรียนทักษะการสมัครงานสายเทค , alumni community พูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกับผู้ที่จบจากโครงการและสำเร็จได้งานเพื่อศึกษาแนวทาง

เป็นส่วนหนึ่งของ Professional Network ที่จะเติบโตไปด้วยกัน

เติบโตในอาชีพการงานสายเทคโนโลยีดิจิทัลของคุณไปพร้อมกับเพื่อนๆ
ที่มีเป้าหมายเดียวกัน Alumni Community ของโครงการฯ ปัจจุบันมีกว่าร้อยคน และผู้เรียนที่เข้าร่วม
โครงการฯ ทั่วโลก 

Curriculum หลักสูตรที่ตอบโจทย์องค์กร

สร้างจากความต้องการขององค์กรผู้ว่าจ้าง​

หลักสูตรของเราเป็นหลักสูตรที่ทำการสัมภาษณ์และศึกษาความต้องการของตัวแทนองค์กร ทั้งองค์กรในภาคการเงินการธนาคาร ซอฟต์แวร์เฮาส์ บริษัทที่ปรึกษาไอที และสตาร์ทอัพ โดยใช้วิธีการเก็บความคิดเห็นจากการสัมภาษณ์ และออกแบบเพิ่มเติมโดยเทียบเคียงหลักสูตรของเจเนเรชั่นในประเทศต่างๆทั่วโลก คุณจะได้เรียนรู้ครบทั้งด้าน Technical skills, Behavioral skills และ Mindset

ปูพื้นฐาน Technical skill ที่พร้อมใช้ในการสมัครงาน และทำงานจริง

เริ่มจากหลักการการเขียนโปรแกรมและสร้างเว็บไซต์ขั้นพื้นฐาน พร้อมทั้งความรับผิดชอบหน้าที่ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เป็น high performer ฝึกฝนความคล่องแคล่วในการใช้ Framework พื้นฐานการสร้างเว็บไซต์ การใช้ภาษาโปรแกรมมิ่งในการสร้างเว็บไซต์ต่างๆ เช่น HTML, CSS, Javascript, React, Node JS, Express, Relational databases, MongoDB

ทักษะ Behavioral Skills and Mindsets ที่เติมเต็มการเรียนรู้ให้คุณเป็นมืออาชีพ

จากการสัมภาษณ์ตัวแทนองค์กร ทักษะเชิงพฤติกรรม และ ทัศนคติ หรือ กรอบความคิดเป็นพื้นฐานที่สำคัญต่อการทำงานในสายอาชีพเทคโนโลยี นอกเหนือจากทักษะเชิงเทคนิคหลักสูตรยังสร้างพื้นฐานทักษะการทำงานอื่นๆ เช่น การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ความกระตือรือร้น ความมุ่งมั่นในการทำงานและการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมพร้อมก่อนคุณเข้าทำงานจริง

ออกแบบสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ที่ต้องการเริ่มต้นจากขั้นพื้นฐาน

วิธีการเรียนรู้ที่ผสมผสานระหว่างการสอนสด Code Academy Access พร้อม
สถานการณ์เสมือนจริงที่เปิดโอกาสให้คุณได้สวมบทบาทของการเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์มืออาชีพ และมีแหล่งเรียนรู้ให้คุณสามารถจัดสรรเวลาได้ด้วยตนเองพร้อมๆกับเพื่อนๆร่วมโครงการ หลักสูตรแกนกลางของเจเนเรชั่นได้ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือหลักที่จะนำทางให้คุณเรียนรู้ในสิ่งที่จำเป็นในการทำงาน และมีผู้สอนคอยให้คำแนะนำและสนับสนุนในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้คุณสามารถพัฒนาเว็บไซต์แบบ full-stack การทำงานแบบโปรเจคกับทีมผู้เรียนร่วมกันจะเตรียมพร้อมให้คุณออกไปทำงานกับทีมงานมืออาชีพ 

เรียนรู้ต่อหลังจนจบหลักสูตร และเข้าทำงาน

เรารู้ว่าการเรียนรู้ไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่ใน Boot Camp เราจึงเตรียมแหล่งเนื้อหาให้คุณได้เรียนต่อ 1 เดือนเต็มหลังเรียนจบ พร้อมกิจกรรม Community เพื่อเรียนรู้ต่อจากเพื่อนๆและที่ปรึกษาตัวจริงในสายอาชีพ และมีระบบการสนับสนุนด้านอาชีพหลังจากจบโครงการ 6 เดือน เพื่อรองรับช่วงเวลาที่คุณเข้าทำงาน และต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่

Career Support โอกาสสัมภาษณ์กับบริษัทพาร์ทเนอร์ และเรียนทักษะการหางาน Employment Essentials

รับฟังคำแนะนำจากคนในวงการ

รับคำแนะนำผ่านผู้ให้คำปรึกษา (Mentor) ประจำกลุ่มผู้ที่มีประสบการณ์ตรงในการทำงาน และคัดเลือกบุคลากรเข้าองค์กร โดยผู้ให้คำปรึกษาเหล่านี้จะทำงานร่วมกับคุณเพื่อวางเป้าหมายในเส้นทางสู่อาชีพเทคโนโลยี และตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางที่คุณควรพัฒนาจากมุมมองของแต่ละคน

เข้าถึงโอกาสสัมภาษณ์และทำความรู้จักกับ recruiter ตั้งแต่ก่อนจบ

เราเชื่อว่าประสบการณ์การหางานต้องอาศัยประสบการณ์และการฝึกฝน ใน bootcamp ของเราคุณจะได้ เข้าร่วมกิจกรรมพบปะกับผู้ประกอบการ และตัวแทนองค์กรที่เปิดรับคนเปลี่ยนสายเข้าทำงาน เพื่อพูดคุย ก่อนที่จะเข้ากระบวนการสมัครงาน เพื่อให้คุณได้ฝึกทักษะการสัมภาษณ์ รวมถึงเข้าร่วม exclusive job fair ของโครงการ

ติวเข้มกระบวนการสมัครงาน

ตั้งแต่การเตรียม Resume การสัมภาษณ์ การทำข้อสอบทางเทคนิคขององค์กรหรือ การสัมภาษณ์เชิงเทคนิค วิธีการนำเสนอผลงาน portfolio หรือ การใช้ GitHub เพื่อแนะนำตัวเองให้กับนายจ้างสำหรับกลุ่มบุคคลที่ไม่มีประสบการณ์และเปลี่ยนสายงาน

จบโครงการฯ พร้อมประกาศนียบัตรของ GenKX

การทำงานร่วมกันของเจเนเรชั่น (ประเทศไทย) และ สำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นการร่วมกันสร้างหลักสูตรเพื่อพัฒนาให้ตอบโจทย์อุตสาหกรรมโดยอาศัยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาที่เข้าถึงผู้เรียนที่มีระดับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน และความเป็นมืออาชีพในการออกแบบกระบวนการระดับโลกจากทีมงานเจเนเรชั่น ออกมาพัฒนาเป็นโครงการฯ Junior Software Developer

นอกจากนั้นโครงการฯ นี้ยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงอุดมศึกษาฯ ให้เป็นโครงการที่สร้างบุคลากรใหม่ ๆ ให้กับบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ ทั้วประเทศ

ค่าเล่าเรียนและรายละเอียดทุนการศึกษา

ค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการบริหารจัดการโดยสำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

ผู้เรียนที่ผ่านการคัดเลือกและไม่มีคุณสมบัติทางด้านทุนการศึกษาต้องชำระค่าเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 55,000 บาท กับสำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้ใช้ในการจัดโครงการ และสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ อาทิเช่น

  • ค่าหลักสูตร และผู้สอนและทีมงานผู้ช่วยสอนในโครงการระหว่างระยะเวลา 15 สัปดาห์

  • ค่าใช้จ่ายในการดูแลโครงการ และจัดกิจกรรมให้ผู้เรียนระหว่างโครงการและหลังจบโครงการจนระยะเวลา 6 เดือน เช่น กิจกรรมการพบปะผู้ประกอบการ กิจกรรมจบการศึกษา กิจกรรมการพบปะผู้เรียนหลังจบโครงการ

  • เครื่องมือในการเรียนเช่น Learning Management Platform และ License Codeacademy ระหว่างที่เข้าโครงการ

ทุนการศึกษา

ด้วยพันธกิจของการสร้างโอกาสทางอาชีพที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนได้ เจเนเรชั่น (ประเทศไทย) มีทุนการศึกษาให้กับผู้เรียนที่ต้องการสมัครเรียนแต่มีอุปสรรคทางด้านการเงิน  โดยมีเกณฑ์พิจารณาดังต่อไปนี้

คุณสมบัติผู้ขอรับทุน

  • ไม่มีรายได้ หรือ รายได้ไม่แน่นอน (ทำงานไม่ประจำ) หรือ รายได้ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน
  • มีภาระต้องอุปการะเลี้ยงดูผู้อื่น เช่น พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว,  หัวหน้าครอบครัว, ดูแลสมาชิกในครอบครัวที่เจ็บป่วย/ สูงอายุ/พิการ ฯลฯ
  • อยู่ในสถานะกู้ยืมเงิน มีภาระหนี้สิน

ผู้ขอรับทุนต้องมีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์อย่างน้อย 1 เกณฑ์ พร้อมแสดงหลักฐานยืนยันอย่างน้อย  1 อย่างที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบการพิจารณา 

      ตัวอย่างหลักฐานยืนยัน 

      – หลักฐานทางการเงิน เช่น statement, slip เงินเดือน

      – รูปถ่ายสภาพที่อยู่อาศัย ณ ปัจจุบัน  

      – บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรผู้พิการ (ถ้ามี) 

      – หรือ หลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

หากผู้สมัครประสงค์ขอรับทุนสามารถระบุการขอรับทุนผ่านระบบสมัคร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติผู้ขอรับทุนได้ที่:  

https://thailand.generation.org/programs/jsd/

รูปแบบโครงการ

15 สัปดาห์
Full-time Boot Camp
วันจันทร์-วันศุกร์
09:00-17:00 น.

วันที่เริ่มโครงการ

รุ่นที่ 7
วันที่ 9 เมษายน 2567
-
23 กรกฏาคม 2567

คำถามที่พบบ่อย

หากมีข้อสงสัยอื่นๆเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ contact-th@generation.org

รูปแบบการเรียนของบูทแคมป์เป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 15 สัปดาห์ เรียนแบบเต็มเวลาวันจันทร์ ถึง ศุกร์ 09.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ระหว่างบูทแคมป์มีการสนับสนุนจากทีมงาน และ ทีมผู้สอนอย่างใกล้ชิด และ หลังจบโครงการฯ จะมีกิจกรรมสนับสนุนด้านเตรียมพร้อมสมัครงาน และ การทํางานต่อเนื่อง

ประกาศณียบัตรของโครงการฯ รับรองโดยเจเนเรชั่น ประเทศไทย และ สถาบันเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

ผู้เรียนจะไม่ได้รับการรับประกันว่าจะได้รับการจ้างงานหลังจากจบการศึกษา แต่จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้านการเตรียมพร้อมสมัครงาน และโอกาสสัมภาษณ์งานกับบริษัทพาร์ทเนอร์ รวมถึงการได้สร้างเครือข่ายคนทํางานสายเทคกับศิษย์เก่าเจเนเรชั่น GenMentor และ บริษัทพาร์ทเนอร์

ผู้เรียนโครงการฯ มุ่งเน้นช่วยคนที่กำลังมีอุปสรรคในอาชีพ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำงานประจำ หรือ ผู้ว่างงานที่ต้องการเปลี่ยนสายงาน และสามารถเข้าเรียนได้แบบเต็มเวลา วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ 09.00 – 17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) มีการนับการเข้าเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในเกณฑ์การจบการอบรม